món miến trộn

Để khiến cho món Cách nấu canh rong biển khô Hàn Quốc với thịt bò ngon không bị tanh miến trộn bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

400g miến khoai lang Hàn Quốc

5 cây nấm hương Cách làm phô mai que chiên giòn ngon đơn giản tại nhà  tươi

340g rau bó xôi hoặc rau cải ngọt

¼ quả ớt Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa ngon đơn giản chuông đỏ

½ củ hành tây

½ củ cà rốt

hai quả trứng

200g thịt bò

37ml dầu mè

7ml mirin (rượu nấu bếp Nhật Bản)

70g trục đường trắng

90ml nước tương Hàn Quốc

10g vừng trắng

hai chén tỏi băm nhỏ

Hạt tiêu đen

Hạt nêm

Muối

Nấm hương cắt bỏ phần chân, thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái chỉ.
Hành tây thái miếng vừa ăn.
Cà rốt thái chỉ.
giết thịt bò thái miếng mỏng, vừa ăn.
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi đổ vào chảo cừu thật mỏng.
Đổ một chén tỏi băm, 7ml dầu mè, 7ml mirin, 10g tuyến phố, 15ml nước tương Hàn Quốc và hạt tiêu đen vào bát giết thịt bò, trộn đều cho giết thịt bò ngấm gia vị.
Xào lần lượt hành tây, nấm hương, cà rốt, ớt chuông. khi xào bạn nêm thêm chút hạt nêm cho vừa vặn.
Luộc rau bó xôi/ cải ngọt mang một tí muối.
Tận dụng luôn nước luộc rau để luộc sơ miến. lúc miến chín, bạn vớt miến ra rổ cho ráo nước rồi mới đổ vào đĩa.
Xào làm thịt bò chín tới.
lúc rau nguội, tiêu dùng tay bóp nhẹ rau cho hết nước.
Pha chế nước xốt trộn miến: Cho 75ml nước tương Hàn Quốc, 60g các con phố, 10g vừng trắng, 30ml dầu mè, 1 chén tỏi băm, hạt tiêu đen vào bát, trộn đều.
Xếp phần lớn nguyên liệu đã chế biến ra đĩa to.
Trứng thái sợi.
Đổ nước xốt vừa pha ở trên vào miến.
Thêm trứng thái sợi rồi trộn đều gần như các nguyên liệu vào có nhau.
rút cục, lúc thưởng thức bạn gắp miến trộn ra đĩa nhỏ, rắc thêm trứng thái sợi và chút mè trắng rang lên trên.
Japchae là một trong những món ăn truyền thống rất được người Hàn Quốc yêu thích. Vị dai dai của miến cộng có vị béo của mè, trứng, vị giòn mát của hành tây, cà rốt, vị ngọt của nấm, thịt bò và ớt chuông tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi.

Bình luận về bài viết này